Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Bí quyết mua đàn Ukulele chất lượng tốt!

Đàn Ukulele là một nhạc cụ tuyệt vời và nó sẽ còn tuyệt hơn nữa nếu bạn không tốn quá nhiều tiền để mua cây Ukulele đầu tiên. Trong bài viết này, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ sẽ chỉ các bạn các “bí quyết” mua đàn Ukulele giá rẻ nhưng chất lượng.

Trước hết, bạn nên biết cấu tạo của đàn Ukulele để có thể kiểm tra chất lượng của cây đàn mình sẽ mua.

Khoá đàn ( Tuning keys )

Bí quyết mua đàn Ukulele chất lượng tốt 1

Bí quyết mua đàn Ukulele chất lượng tốt 1

Hầu như mỗi Ukulele giá rẻ đều có khoá đàn cấu tạo như hình trên. Khoá đàn là một trong những phần quan trọng nhất trên đàn Ukulele của bạn. Nếu một trong số đó bị lỏng sẽ không thể giữ được cao độ, nguyên cây đàn sẽ trở nên vô dụng.

Khi nhìn vào Ukulele, hãy kiểm tra cẩn thận các khoá đàn được gắn chặt vào đầu đàn, hãy thử điều chỉnh, vặn khoá đàn lên xuống và xem xét cẩn thận xem nó có bị tuột không khi ta không vặn nữa. Đây là một trong những vấn đề xảy ra thường xuyên nhất ở các cây Ukulele giá rẻ.

Nếu bộ khoá bị lỏng, bạn có thể tự sửa nó bằng cách dùng tô-vít vặn chặt lại. Hãy tìm xem có khoá đàn dự phòng hay không? Chúng ta nên cẩn thận mặc dù gần đây, khoá đàn đã được cải tiến rất nhiều.

Cần đàn và khe phím ( Neck & Fretboard )

Di chuyển xuống, chúng ta có thể thấy cần đàn và các khe phím. Kiểm tra hai bộ phận này khá dễ dàng, bằng cách nhìn dọc theo từ đầu đàn đến thùng đàn, đơn giản hơn là lấy một cây thước và đặt trên cần đàn. Nếu cần đàn hoàn toàn thẳng, các khe phím đàn liền lạc với nhau và chính mỗi khe phím cũng phải trơn tru. Một cái cần đàn thẳng là rất cần thiết để tránh đàn bị ù ( kêu rè rè ).

Các phím cuối ở cần đàn cũng cần được thẳng trơn. Ukulele giá rẻ thường dùng các thanh kim loại đơn giản nên các cạnh dễ bị sắc nhọn. Điều này sẽ gây khó chịu và dễ làm bị thương. Hai đầu các phím đàn nên được vót tròn, điều này sẽ kéo dài tuổi thọ các dây đàn của bạn.

Cấu trúc thùng đàn ( Body )

Bí quyết mua đàn Ukulele chất lượng tốt 2

Bí quyết mua đàn Ukulele chất lượng tốt 2

Khi mua một cây Ukulele giá rẻ chắc chắn bạn sẽ không tìm thấy cây Ukulele cấu tạo mặt trước, mặt lưng và hai bên đều là gỗ nguyên tấm. Tất cả đều sẽ chỉ bằng gỗ ép, hãy thử nhìn vào bên trong cây Ukulele để phát hiện những miếng lỏng lẻo hay rời rạc các phần của gỗ ép. Đây là dấu hiệu không thể mua.

Ngoài ra kiểm tra cấu trúc bên trong của toàn bộ cây đàn, tất cả phải được dán chặt với nhau và nhất định không được lỏng lẻo. Nếu bị sẽ gây ra một tiếng vang rất khó chịu và sẽ bị nghẹt tiếng. Điều này rất khó để sửa chữa và hầu như không thể sửa được.

Lưng đàn ( Bridge )

Điều dễ quên kiểm tra khi mua Ukulele là lưng đàn. Điều này cũng rất quan trọng vì nó sẽ xác định âm điệu của đàn Ukulele. Khi đo khoảng cách từ ngựa đàn ở trên ( trên đầu đàn ) đến khe phím cuối cùng của phím 12. Cũng đo khoảng cách từ phím 12 đến ngựa đàn ở dưới. Khoảng cách này phải nên nhiều hoặc ít hơn chứ không bằng nhau.

Ngựa đàn ở dưới ( Saddle )

Đến phần ngựa đàn dưới, nó nằm ở lưng đàn, nếu có thể, hãy mua một cây Ukulele mà phần này nó thể tháo rời. Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh cách bấm của Ukulele bằng cách thay đổi độ cao của nó. Ngựa đàn nên nhô lên ít nhất 2mm so với lưng đàn. Nhưng điều này phụ thuộc rất lớn vào cấu trúc lưng đàn và độ phức tạp của nó. Ngựa đàn không nên để lỏng lẻo trên lưng đàn vì ngựa đàn là bộ phận “chuyển” các rung động từ dây đàn vào thùng đàn để tạo ra âm thanh.

Điều chỉnh cách bấm trên cần đàn không phải là điều khó, nhưng cách bấm nhẹ tay luôn luôn được ưa thích vì nó giúp dễ dàng chơi ở các nốt cao. Hãy đo chiều cao từ dây đàn đến phím thứ 12. Nếu nó thấp hơn 2mm, bạn nên lấy ngựa đàn ra và chêm thêm lớp cát mỏng phía dưới đến khi đạt được chiều cao mong muốn.

Dây đàn ( Strings )

– Phần cuối cùng, là dây đàn, hầu như các Ukulele giá rẻ thường có dây nylon rẻ tiền. Chúng thường có màu trắng. Nếu điều kiện cho phép, hãy thay dây mới chất lượng và bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Ukulele được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu học đàn Ukulele tại nhà. Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Ukulele và tìm gia sư dạy đàn Ukulele giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danukulele.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Dịch vụ dạy đàn Ukulele tại nhà
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm Ukulele tại nhà từ vỡ lòng, cơ bản đến nâng…
Nhận dạy học đàn Ukulele tại nhà
Hiện nay nhu cầu học đàn Ukulele tại nhà là cực kỳ lớn và đa dạng với nhiều nhu cầu…
Tìm gia sư dạy đàn Ukulele ở đâu?
Trong cuộc sống hiện đại, cùng với sự đi lên của xã hội, nhu cầu của con người ngày càng…
Học Ukulele ở đâu?
Theo nghiên cứu của khoa học đã chỉ ra rằng trong những cuộc thi hoặc những bài kiểm tra IQ…
Học đàn Ukulele ở đâu?
Hiện nay với nhu cầu học đàn Ukulele của người Việt rất lớn nên trên thị trường có rất nhiều…
Gia sư dạy kèm đàn Ukulele
Học nhạc cụ là một điều khá phổ biến hiện nay. Người ta học để thỏa mãn niềm đam mê…