Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Các loại gỗ của đàn Ukulele

Gỗ của đàn Ukulele đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra của đàn.

Ukulele đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới khi được xem là phiên bản nhỏ của Guitar. Với kích thước nhỏ gọn và đa dạng, nhạc cụ này thích hợp cho mọi lứa tuổi với âm thanh vui nhộn. Một phần âm thanh của đàn phụ thuộc rất nhiều vào loại gỗ cấu thành nên nó. Vì vậy, nếu bạn biết được một số yếu tố cơ bản về gỗ của đàn Ukulele, bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình một cây đàn ưng ý.

Những loại gỗ đặc và chắc như gỗ hồng đào sẽ cho âm thanh ngọt, tròn tiếng, độ vang tốt, âm thanh to hơn và ấm hơn. Gỗ mềm hơn như cây vân sam sẽ cho âm thanh êm dịu và ấm, chơi lâu ngày sẽ vỡ tiếng đàn và âm thanh nghe sẽ hay hơn rất nhiều. Tùy vào độ dày mỏng của gỗ mà âm thanh nghe cũng sẽ có sự khác nhau. Một điều nữa bạn cũng cần xem xét là phương pháp xử lý gỗ của nhà sản xuất. Gỗ ép nếu được xử lý tốt vẫn có thể cho ra âm thanh hay, ngược lại, gỗ nguyên tấm nhưng không được xử lý tốt vẫn có thể cho ra âm thanh không hay.

Các loại gỗ của đàn Ukulele 1

Các loại gỗ của đàn Ukulele 1

Một số loại gỗ thường được dùng cho đàn Ukulele:

Mahogany – Gỗ hồng đào: đây là loại gỗ sử dụng phổ biến để làm đàn Ukulele. Bản chất của gỗ có khả năng giữ thu lại âm thanh mà đặc biệt là âm thanh đặc trung của đàn Ukulele. Mặt gỗ màu đỏ, và hạt tự nhiên của gỗ mahogany tạo ra một kết cấu hình ảnh hấp dẫn. Gỗ mahogany cũng là một lựa chọn tương đối kinh tế, và đó cũng là một sự lựa chọn lý tưởng cho người mua.

Spruce – Gỗ vân sam: loại gỗ được sử dụng phổ biến nhất cho loại đàn Ukulele với màu vàng nhạt tự nhiên. Gỗ cho âm thanh hay và có mức ngưỡng giới hạn âm lượng cao nên vang to. Âm sắc của các nốt rất ngọt ngào, đặc biệt là các nốt ở tần số trung.

Cedar – Gỗ tuyết tùng: là loại gỗ mềm hơn gỗ vân sam, nó cho âm thanh dịu hơn, ấm hơn. Loại gỗ này dùng để làm Tenor và Baritone Ukuleles sẽ cho âm thanh rất hay. Gỗ Cedar có màu hơi đỏ, hạt nhỏ và mịn xuất hiện theo từng đóm nhỏ ở những khoảng cách xa.

Các loại gỗ của đàn Ukulele 2

Các loại gỗ của đàn Ukulele 2

Maple – Gỗ phong: Loại gỗ này thường được dùng để làm Guitar, mật độ hạt gỗ dày nên khá cứng. Gỗ cho âm thanh tươi sáng và được đánh giá là cho âm thanh chắc và tròn hơn loại gỗ vân sam.

Koa: Gỗ có chất lượng cao nhất và cũng có giá trị nhất. Nhờ chắc thịt nên âm thanh phát ra chắc và hay nhât mà khó có loại gỗ nào có thể sánh kịp. Đây là loại gỗ tốt nhất để làm ra loại đàn Ukulele “Hawaii” chất lượng cao. Hiện nay, gỗ Koa Hawaii vẫn là tốt nhất chứ không có gỗ gì giống Koa mà hay hơn. Có một số loại gỗ giống như Koa Hawaii đó là gỗ Điệp và Koa Campuchia (Asian Koa) chất lượng cũng rất tốt nhưng có màu sậm hơn một chút.

Đó là một số loại gỗ được sử dụng phổ biến nhất trong việc làm đàn Ukulele, với bài viết này, hi vọng các bạn có thể hiểu biết thêm về gỗ của đàn Ukulele để tìm mua cho mình một cây đàn Ukulele phù hợp nhất để luyện tập.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Ukulele được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu học đàn Ukulele tại nhà. Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Ukulele và tìm gia sư dạy đàn Ukulele giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danukulele.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Dịch vụ dạy đàn Ukulele tại nhà
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm Ukulele tại nhà từ vỡ lòng, cơ bản đến nâng…
Nhận dạy học đàn Ukulele tại nhà
Hiện nay nhu cầu học đàn Ukulele tại nhà là cực kỳ lớn và đa dạng với nhiều nhu cầu…
Tìm gia sư dạy đàn Ukulele ở đâu?
Trong cuộc sống hiện đại, cùng với sự đi lên của xã hội, nhu cầu của con người ngày càng…
Học Ukulele ở đâu?
Theo nghiên cứu của khoa học đã chỉ ra rằng trong những cuộc thi hoặc những bài kiểm tra IQ…
Học đàn Ukulele ở đâu?
Hiện nay với nhu cầu học đàn Ukulele của người Việt rất lớn nên trên thị trường có rất nhiều…
Gia sư dạy kèm đàn Ukulele
Học nhạc cụ là một điều khá phổ biến hiện nay. Người ta học để thỏa mãn niềm đam mê…