Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Cách tập đàn Ukulele đơn giản cho người mới

Cách chơi đàn Ukulele cũng giống như những bộ môn nhạc cụ khác, nếu bạn có đủ quyết tâm và niềm đam mê với bộ môn nhạc cụ độc đáo này thì đừng lo lắng khi bắt đầu học chơi nó. Mọi thứ đều có quá trình dẫn đế kết quả cuối cùng, do vậy nếu bạn muốn học Ukulele thì hãy cùng Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ tìm hiểu những thông tin ngay sau đây

Cách tập đàn Ukulele đơn giản cho người mới

Cách tập đàn Ukulele đơn giản cho người mới

Hướng dẫn cách chơi đàn Ukulele

Nếu bạn có hứng thú với đàn ukulele, nếu bạn muốn thử sức mình với loại nhạc cụ này thì chắn hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua được việc tìm hiểu các bài viết hướng dẫn cách chơi loại nhạc cụ này. Để giúp bạn có thêm những kiến thức về đàn ukulele và hiểu hơn về cách thức chơi đàn ukulele, chúng tôi xin tổng hợp những thong tin hướng dẫn bạn cách chơi loại nhạc cụ này.

Chơi nhạc cụ nói chung và chơi đàn ukulele nói riêng, ngoài việc nắm bắt được cấu trúc, đặc điểm của đàn thì những kỹ năng và kỹ thuật khi chơi đàn người chơi cũng cần phải hiểu rõ. Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt một số kỹ thuật cơ bản giúp bạn phần nào điều khiển được đôi bàn tay trên từng dây đàn và dễ dàng thực hiện các thao tác với đàn trong suốt quá trình chơi đàn.

Giữ đúng tư thế của đàn Ukulele

Đây là một điều mà rất ít người chơi đàn ukulele không chú ý, để có thể tạo được một tư thế thoải mái khi chơi đàn, người chơi không nên siết chặt đàn vào thân mình hoặc tạo cảm giác bị gò bó, nên tạo một tư thế thoải mái nhất. Bạn đặt ngón tay cái của bàn tay trái lên phía sau cần đàn ukulele, các ngón tay còn lại sử dụng để chơi hợp âm và để điều chỉnh các phím đàn một cách dễ dàng hơn, tay phải sẽ được sử dụng để gãy dây đàn. Và có một lưu ý đặc biệt là khi chơi đàn ukulele nên cắt móng tay để tránh làm xước cần đàn hoặc làm đứt dây đàn.

Hiểu rõ các hợp âm của đàn Ukulele

Là một người chơi nhạc cụ, bạn không thể không hiểu rõ về hợp âm, hợp âm được xem là cái hồn tạo nên một bản nhạc hấp dẫn. Hợp âm chính các sự kết hợp của các nốt nhạc đàn ukulele với nhau. Sẽ có một biểu đồ hợp âm bạn cần phải nắm bắt và hiểu để có thể chơi ukulele thành thạo, nhưng bạn có thể học hợp âm để chơi đàn ukulele bằng việc chơi một bài hát đơn giản, thay vì cố gắng nhớ tất cả các hợp âm.

Cách tập đàn Ukulele đơn giản cho người mới 1

Cách tập đàn Ukulele đơn giản cho người mới 1

Biết cách lên dây đàn Ukulele

Lên dây đàn đàn Ukulele là một kỹ thuật quan trọng mà mỗi người chơi đàn ukulele cần phải biết, để lên dây đàn bạn có thể sử dụng tuner hoặc một dụng cụ lên dây khác. Mỗi dây đàn sẽ là sẽ là một nốt nhạc khác nhau, khi chơi đàn ukulele bạn nên nhìn vào các dây đàn, dây gần nhất sẽ là Sol, dây xa nhất sẽ là La. Hiểu được điều này việc chơi đàn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Hiểu về kỹ thuật Strumming

Đây là một kỹ thuật mà bắt buộc người chơi đàn Ukulele cần phải nắm vững bởi 80 – 90% thời gian chơi đàn sử dụng cho công việc đệm hát. Kỹ thuật strumming hay người ta vẫn gọi với một cái tên dân giã là “quạt chả”, là sử dụng sự khéo léo của đôi tay và kỹ thuật của bản thân để tất cả các dây đàn đều phát ra tiếng theo chiều xuống hoặc chiều lên. Hãy bắt đầu từ những bài hát có các đoạn strumming tốc độ chậm và qua thời gian kỹ năng chơi đàn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Học hỏi kinh nghiệm chơi Ukulele từ người khác

Kỹ năng chơi đàn Ukulele của bạn sẽ được nâng cao nếu bạn biết học hỏi kinh nghiệm ở những người chơi nhạc cụ này chuyên nghiệp hoặc có những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này. Với kinh nghiệm của bản thân, họ sẽ giúp bạn tìm ra được một cách chơi đàn Ukulele phù hợp nhất, tạo điều kiện để bạn có thể tạo ra nhiều ý tưởng hấp dẫn.

Hãy chơi đàn bằng tình yêu

Bản nhạc của bạn sẽ trở nên sinh động, thu hút hơn rất nhiều nếu như bạn biết dành tình yêu và sự tập trung trong khi chơi đàn Ukulele. Nếu tiếng đàn Ukulele thực sự cuốn hút bạn thì hãy dành tình yêu và tâm trí của bạn khi chơi Ukulele nhé.

Các bạn học viên có niềm đam mê đàn Ukulele nói riêng và trong âm nhạc nói chung xin hãy liên hệ với trung tâm cung ứng gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ chúng tôi để được cung cấp những gia sư dạy đàn Ukulele tốt nhất cho bạn. Đội ngũ gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà của Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn trau dồi kiến thức, nâng cao phương pháp sư phạm dạy học hiện đại, hiệu quả, xứng đáng là một trung tâm Gia sư uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và tận tâm.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 091 315 0242 – 09 78 57 3607

Website: https://danukulele.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Dịch vụ dạy đàn Ukulele tại nhà
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm Ukulele tại nhà từ vỡ lòng, cơ bản đến nâng…
Nhận dạy học đàn Ukulele tại nhà
Hiện nay nhu cầu học đàn Ukulele tại nhà là cực kỳ lớn và đa dạng với nhiều nhu cầu…
Tìm gia sư dạy đàn Ukulele ở đâu?
Trong cuộc sống hiện đại, cùng với sự đi lên của xã hội, nhu cầu của con người ngày càng…
Học Ukulele ở đâu?
Theo nghiên cứu của khoa học đã chỉ ra rằng trong những cuộc thi hoặc những bài kiểm tra IQ…
Học đàn Ukulele ở đâu?
Hiện nay với nhu cầu học đàn Ukulele của người Việt rất lớn nên trên thị trường có rất nhiều…
Gia sư dạy kèm đàn Ukulele
Học nhạc cụ là một điều khá phổ biến hiện nay. Người ta học để thỏa mãn niềm đam mê…