Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

HỌC TẬP CHƠI ĐÀN UKULELE CÓ DỄ KHÔNG

Bạn là người mới bắt đầu hay dự định sẽ tìm hiểu đàn ukulele nhưng chưa biết cách chơi đàn Uku có dễ không? Có mất nhiều thời gian để chơi? Học trong khoảng thời gian nhanh nhất bao lâu có thể chơi thạo được? Nếu bạn là người thự sự quan tâm đến chơi đàn ukulele thì bài viết này là chia sẻ của rất nhiều học viên đã từng học tại các trung tâm và các câu lạc bộ Uklele trên địa bàn Tp.HCM. Hãy cùng tìm hiểu đàn ukulele có dễ chơi không nhé.

soprano-ukulele-kids

soprano-ukulele-kids

Học đàn ukulele cho người mới bắt đầu

Thực sự chơi bất kỳ loại nhạc cụ nào cũng cái khó của nó, kể cả học chơi đàn ukulele cũng không hề dễ chút nào. Tuy nhiên nó không khó đối với những người có lòng đam mê với nhạc cụ mới mẻ này. Do vậy muốn chơi môn nhạc cụ ukulele này bạn cần phải tìm hiểu về đàn ukulele trước tiên.

Ukulele là một nhạc cụ dạng đàn guitar nhưng nhỏ hơn và cũng dễ sử dụng hơn, tuy nhiên không có nghĩa là nó dễ dàng sử dụng như một trò chơi. Để sử dụng cây đàn ukulele này bạn cũng phải nắm chắc những lý thuyết cơ bản về nó, cách sử dụng, cách chơi, cũng như cách lựa chọn.

Trước tiên, khi nhắc về ukulele, nó không phải một loại nhạc cụ truyền thống có lịch sử lâu dài. Ukulele xuất phát từ nhạc cụ đàn guitar của vùng đất hawaii xinh đẹp, ngay từ khi mới xuất hiện nó đã tạo nên một cơn sốt. Bạn có thể hiểu về mức độ được yêu thích của ukulele như cách mọi người yêu thích hawaii xinh đẹp. Ở Việt Nam đàn ukuele còn khá mới mẻ, vậy tại sao bạn không phải là người đi đầu trong môn nhạc cụ này. Điều này sẽ làm bạn chơi ukulele trở nên dễ dàng hơn đấy.

Học chơi đàn ukulele cần sự nghiêm túc

Bất kỳ lĩnh vực gì cũng vậy, khi mình tham gia các lớp học với sự nghiêm túc thì được thầy giáo sẽ chú ý giúp đỡ nhiệt tình nhiều hơn. Ngoài ra còn có rất nhiều nguồn tài nguyên trực tuyến mà bạn có thể tận dụng. Nếu như bạn nghiêm túc về bất kỳ một thứ nhạc cụ nào, quá trình học tập nó trở nên thật dễ dàng và cơ bản chúng có sự giống nhau ở những giai đoạn đầu.

Với một người thực sự muốn hoc ukulele, lý thuyết sẽ trở nên quan trọng hơn là ngồi đánh lung tung vào cây đàn không theo bài bản. Lý thuyết chính là những nghiên cứu khoa học chung nhất, đầy đủ nhất về loại nhạc cụ. Lý thuyết cũng là cơ sở lưu truyền và chia sẻ rộng rãi cho toàn cộng đồng một cách chính xác nhất.

Học đàn Ukulele cho người mới bắt đầu trở nên rất khó đối với những bạn học không đúng cách, không đúng quy trình. Hầu hết các giáo viên hướng dẫn tốt và những cuốn sách hay sẽ hướng dẫn bạn hoc ukulele một cách nghiêm túc nhưng không quá nặng nề. Bạn sẽ được tiếp cận với chúng như việc tiếp cận một sở thích, đam mê, chơi những bài nhạc cơ bản để cảm nhận được thú vui trong ukulele, tránh được sự đơn điệu trong những bài học lý thuyết.

Lên lớp học ukulele cần sự vui vẻ

Khi lên các khóa học không nhất thiết bạn phải là người quá nghiêm túc. Hãy lựa chọn một khóa học thích hợp đạt kết quả cao cho quá trình hoc ukulele bạn cần phải nhắc đến tiêu chí “vui vẻ”. Hãy tạo cho mình cảm giác học là chơi chơi là học, đừng quá đặt nặng vấn đề tránh gây áp lực dẫn đến không thể thể hiện được cảm xúc của mình trên phím đàn được.

Thực tế rằng nguồn gốc của loại nhạc cụ này vốn xuất phát từ một địa điểm thiên đường nên nó có lợi thế rất lớn về mặt xuất xứ. Một loại nhạc cụ đến từ thiên đường bản chất đã là nguồn cảm hứng của sự vui vẻ. Khóa học được xây dựng cần phải cho người học thấy được việc chơi ukulele là một việc vui vẻ như thế nào.

Và điều quan trọng khi bạn học đàn ukulele, guitar solo chính là tìm cho mình một khoảng không gian thư giãn thoải mái, kể cả là một khóa học, bạn cũng cần nơi cho bạn một sự thoải mái khi học để có được sự vui vẻ và hứng thú. Bạn phải được chơi những bài dân ca với giai điệu vui vẻ của vùng đất thiên đường, không nên học quá sức khiến nó trở nên áp lực và mất đi cái thú vui vốn có.

Tham gia các clup đàn ukulele

Khi bạn tham gia các câu lạc bộ đàn ukulele, ở đây bạn sẽ rất có lợi cho bản thân cũng như người trong câu lạc bộ. Khi bạn hòa mình vào câu lạc bộ sẽ được nhiều đàn anh trong nghề sẽ chỉ cho bạn khá nhiều kinh nghiệm chơi đàn ukulele từ căn bản đến đỉnh cao.

Tham gia câu lạc bộ là sẽ có động lực chơi ukulele khá mạnh và máu lửa hơn. Đến lúc đấy bạn hoàn toàn có thể trả lời được cho câu hỏi chơi đàn ukulele có dễ không?

Một số cuốn sách dạy Ukulele

Đây là một số bộ sách dạy chơi ukuele tại các câu lạc mà mấy ông anh đã share cho mình khi mới vào nghề chơi ukulele, các bạn có thể tham khảo. Bạn chịu khó đọc hiểu tiếng anh nhé. Điều này cũng dễ dàng mà.

The daily ukulele. 365 songs for better living

Fretboard Roadmaps- Ukelele; the essential patterns that all the Pros know and use

Play ukulele today. A complete guide to the basics level 1

The daily ukulele leap year edition

Hy vọng bài viết Học tập chơi đàn ukulele có dễ không sẽ giúp ích cho bạn có thể tiếp cận được với loại nhạc cụ mới mẻ này.

Chúc các bạn thành công!!!

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danukulele.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Dịch vụ dạy đàn Ukulele tại nhà
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm Ukulele tại nhà từ vỡ lòng, cơ bản đến nâng…
Nhận dạy học đàn Ukulele tại nhà
Hiện nay nhu cầu học đàn Ukulele tại nhà là cực kỳ lớn và đa dạng với nhiều nhu cầu…
Tìm gia sư dạy đàn Ukulele ở đâu?
Trong cuộc sống hiện đại, cùng với sự đi lên của xã hội, nhu cầu của con người ngày càng…
Học Ukulele ở đâu?
Theo nghiên cứu của khoa học đã chỉ ra rằng trong những cuộc thi hoặc những bài kiểm tra IQ…
Học đàn Ukulele ở đâu?
Hiện nay với nhu cầu học đàn Ukulele của người Việt rất lớn nên trên thị trường có rất nhiều…
Gia sư dạy kèm đàn Ukulele
Học nhạc cụ là một điều khá phổ biến hiện nay. Người ta học để thỏa mãn niềm đam mê…