Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Học Ukulele tại nhà

Đôi lúc bạn cảm thấy buồn! Cũng có lúc bạn cảm thấy áp lực vì công việc cùng các mối quan hệ xã hội! Đầu óc bạn như muốn bùng nổ! Bởi vì bạn chỉ muốn ở một mình – đó là thói quen của rất nhiều người khi gặp áp lực nào đó.

Âm nhạc sẽ giúp nỗi buồn của bạn tan biến, xóa ngay căng thẳng áp lực. Bạn hãy cầm cây đàn Ukulele lên và đánh một vài bài hát bạn yêu thích. Chắc chắn khi ấy bạn sẽ trở về trạng thái tâm lý, tinh thần như khi gặp nhiều niềm vui và hạnh phúc. Ôi, ôi, không! Bạn chưa biết đàn Ukulele hết cả. Bây giờ làm thế nào đây? Phải học đàn Ukulele ngay nào!

Học đàn Ukulele rất dễ so với các nhạc cụ Guitar, Piano, Organ, học rất nhanh và rất thú vị. Bạn hãy xem như mình chơi đàn Ukulele chứ không phải học nhé, tu luyện sau 2 tháng chắc chắn bạn sẽ chơi tốt và giải trí tốt. Trước khi học hay làm việc gì đó, bạn cần phải qua bước chuẩn bị dụng cụ, phương tiện. Nói rõ hơn đó là đi mua đàn Ukulele.

Bước 1: Mua đàn Ukulele

Mua một cây Ukulele tùy theo túi tiền của bạn. Đàn Ukulele có rất nhiều loại với nhiều size (kích thước) khác nhau. Trong đó loại size Soprano là phổ biến nhất, bạn có thể tìm hiểu thêm trang Google.

Khi mua, bạn nhờ người bán lên dây cho bạn luôn, hoặc đầu tư thêm một máy lên dây và nên mua máy ENO ET33 vì máy này có chức năng lên dây riêng cho đàn Ukulele, dễ sử dụng.

Một cây đàn có tiếng hay, dáng đẹp chắc chắn sẽ làm bạn có hứng thú, nhiều phấn khích để tập luyện và chơi. Do đó, bạn nên mua tầm giá tiền 600 ngàn trở lên, không nên mua loại thấp hơn, đàn rất dở và không chuẩn, sẽ làm bạn chán đấy. Đàn Ukulele khoảng 600 ngàn có nhiều màu sắc lắm, tha hồ chọn lựa.

Học Ukulele tại nhà

Học Ukulele tại nhà

Bước 2: Lên dây đàn Ukulele

Trước khi bạn bắt đầu tập luyện, nên chỉnh lại dây đàn để có cao độ đúng. Nếu dây bị lạc tone so với tone chuẩn tiếng của dây đàn sẽ khó nghe và đánh chẳng ra gì cả. Bước này tuy nhỏ nhưng bắt buộc nhé.

Việc chỉnh dây đàn Ukulele cũng như đàn Guitar, cần phải dựa vào các cặp nốt đồng âm, thực hiện thao tác dò trên cần đàn để tìm ra cặp nốt đồng âm.

Nếu bạn đã chơi đàn Guitar, có khả năng nghe được cao độ của dây thì việc này quá dễ dàng, còn ngược lại thì nên dùng máy nhé.

Đàn Ukulele có rất nhiều kiểu lên dây, phổ biến nhất là GCEA. Nghĩa là 4 dây của đàn Ukulele thứ tự từ trên xuống là G (Sol) – C (Đô) – E (Mi) – A (La).

Bạn có thể lên dây chuẩn nốt sol G rồi từ đấy suy ra được 3 dây còn lại. Hoặc dùng cây âm thoa Diapason nốt La (A) thông thường để lên chuẩn dây 1 (từ dưới lên) rồi suy các dây khác. Vậy thứ tự từ trên xuống âm thanh sẽ nghe như sau:

Dây 4: G – Sol

Dây 3: C – Đồ

Dây 2: E – Mi

Dây 1: A – La

4 dây: GCEA

Khi vặn nút để lên dây, dây càng căng thì nốt sẽ càng cao. Khi cả 4 dây đều chuẩn thì đàn sẽ căng ở mức độ vừa phải.

Nhớ rằng hãy lên dây thật chuẩn mới chơi được, nếu chơi mà nghe lạc lạc, hát một đằng nhạc một nẻo thì phải căng dây lại ngay nhé.

Khi bạn bắt học Ukulele, có thể gia sư dạy đàn Ukulele sẽ dạy cho bạn cách chỉnh dây đàn thủ công và chỉnh dây bằng phần mềm (máy chỉnh dây).

Bước 3: Cách cầm đàn Ukulele

Cách cầm đàn thông thường cho người thuận tay phải thì sử dụng tay phải để gảy đàn, tay trái để bấm hợp âm.

Khi bấm hợp âm, các ngón tay cần phải bấm vuông gốc hoặc trong khoảng 700 – 900 để âm thanh không bị câm và tránh trường hợp ngón trên đè vào dây dưới làm câm âm. Bạn có thể ngồi xuống, ôm Ukulele vào lòng mình. Có thể dùng thêm dây đeo nếu cần.

Các bạn thuận tay trái thì ta dùng ngược lại, tay phải sẽ bấm hợp âm và tay trái gãy đàn. Việc thuận tay trái, không ảnh hưởng lớn đến việc bạn học đàn Ukulele hiệu quả.

Bước 4: Cách gảy đàn Ukulele

Dùng ngón trỏ tay phải để gãy các dây là hay nhất. Bạn thử gãy đàn xem, khi rãi 4 dây mà tay trái không bấm gì thì ra hợp âm Am7 (La thứ 7). Âm thanh giống giống vầy nè:

Bạn cũng có thể dùng miếng gảy đàn như đàn Guitar, tuy nhiên theo nhiều người từng chơi đàn thì họ thích gãy tay không hơn, thuận tiện hơn nhiều. Khi dùng miếng gãy âm thanh nghe cứng hơn bình thường, nhưng đó là tùy sở thích mỗi người thôi.

Trong một dàn nhạc thì chúng tôi sử dụng cả 2 luôn, dùng tay để đệm hợp âm và dùng miếng gảy để solo. Có bạn còn sử dụng móng tay thay thế cho miếng gãy đàn.

Gia sư dạy đàn Ukulele khuyên bạn nên dùng móng thay thế cho miếng gảy đàn, bởi móng tay linh hoạt và uyển chuyển hơn tạo ra tiếng đàn giàu tâm hình và cảm xúc của người chơi đàn.

Bước 5: Cách bấm Hợp âm đàn Ukulele

Ukulele thường được để đệm với các hợp âm rất dễ bấm, vì vậy nên bạn chỉ việc học những hợp âm của đàn rồi hòa vào bài nhạc thôi là xong. Trước hết bạn phải đọc hiểu các hình ảnh biểu thị các hợp âm.

Hình ảnh biểu thị hợp âm Ukulele sẽ được biểu diễn với 4 đường dọc và các đường ngang. Các đường dọc biểu thị các dây, đường ngang biểu thị cho các phím đàn, chấm đen biểu thị cho vị trí bấm của ngón tay. Vì vậy nên hợp âm C – Đô trưởng được biểu thị bằng hình ở trên, ký hiệu chữ C. Và gảy thử sẽ ra được âm thanh đó là Đô Trưởng.

Bước 6: Ứng dụng điệu nhạc vào cách chơi đàn Ukulele

Cũng giống như đàn Guitar, bài hát ở giai điệu nào thì bạn sử dụng giai điệu đã học áp dụng vào bài hát sao cho phù hợp về nhịp độ.

Điệu nhạc là điều bạn cần tìm hiểu kế tiếp. Rất nhiều các bài hát nhịp 4/4. Nghĩa là 4 phách trong 1 nhịp, phách đầu mạnh, phách 2 và 3 nhẹ, phách 4 mạnh vừa.

Mỗi phách bạn chỉ cần quạt xuống đàn 1 cái, như vậy sẽ là 1 – 2 – 3 – 4 – 1 – 2 – 3 – 4 – 1 – 2 – 3 – 4…

Chúng ta hãy ứng dụng hợp âm Đô Trưởng để chơi thử một bài hát nhé. Bạn hãy vừa chơi vừa hát, hát cho đúng cao độ nhé. Rất đơn giản!

Và điều bây giờ chúng ta cần là tìm một người thầy dạy cho bạn đó là Gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà.

Hiện nay nhu cầu học đàn Ukulele rất nhiều. Nhưng học đàn Ukulele ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Ukulele. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ… mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Ukulele tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Ukulele đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao. 

Quý học viên chọn gia sư Ukulele tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=ukulele

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Ukulele chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư Ukulele chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danukulele.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Dịch vụ dạy đàn Ukulele tại nhà
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm Ukulele tại nhà từ vỡ lòng, cơ bản đến nâng…
Nhận dạy học đàn Ukulele tại nhà
Hiện nay nhu cầu học đàn Ukulele tại nhà là cực kỳ lớn và đa dạng với nhiều nhu cầu…
Tìm gia sư dạy đàn Ukulele ở đâu?
Trong cuộc sống hiện đại, cùng với sự đi lên của xã hội, nhu cầu của con người ngày càng…
Học Ukulele ở đâu?
Theo nghiên cứu của khoa học đã chỉ ra rằng trong những cuộc thi hoặc những bài kiểm tra IQ…
Học đàn Ukulele ở đâu?
Hiện nay với nhu cầu học đàn Ukulele của người Việt rất lớn nên trên thị trường có rất nhiều…
Gia sư dạy kèm đàn Ukulele
Học nhạc cụ là một điều khá phổ biến hiện nay. Người ta học để thỏa mãn niềm đam mê…