Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Hướng dẫn cách thay đổi dây đàn Ukulele

Đàn Ukulele là một nhạc cụ dây và việc thay đổi dây đàn Ukulele đối với những bạn mới vừa chơi thật sự khó khăn. Tuy nhiên việc thay đổi dây sẽ giúp cho đàn chơi hay hơn với dây mới và bạn cũng sẽ thích thú hơn trong việc luyện tập và trình diễn đàn Ukulele.

Gỡ các dây đàn cũ

– Sử dụng tay cầm lên dây xoay ngược chiều để các dây đàn từ từ được thả lỏng ra hoàn toàn.

– Sau đó, bạn cẩn thận tháo dây đàn ở các khóa đàn ra.

– Cuối cùng, bạn tháo dây ở các nút đàn Ukulele bên dưới và an toàn lấy các dây đàn đã cũ ra.

Lưu ý: bạn không nên sử dụng kéo hay dao để cắt đôi các dây đàn vì độ căng của dây đàn sẽ làm cho dây bắn vào mắt của bạn, rất nguy hiểm.

Thay dây mới cho đàn Ukulele

– Đầu tiên, bạn xỏ dây đàn vào lỗ bên dưới và chừa một đoạn ngắn từ 5 đến 7 cm. Ở đàn Ukulele, 2 dây bass là dây 2 và 3, các bạn lưu ý để gắn vào cho đúng.

– Tiếp theo là phần khó nhất, bạn lấy đoạn ngắn quấn 1 vòng quanh đoạn dài, sau đó tiếp tục quấn vào đoạn ngắn của chính nó 2 đến 3 vòng.

Hướng dẫn cách thay đổi dây đàn Ukulele

Hướng dẫn cách thay đổi dây đàn Ukulele

– Tiếp theo đó là việc xỏ đầu dây còn lại vào bộ khóa đàn. Bạn nên thay dây theo thứ tự 1,2,3,4 hoặc ngược lại là 4,3,2,1 để dây không bị rối và dễ dàng lên dây.

– Làm tiếp tục như vậy cho các dây còn lại.

Lưu ý, các đoạn dây dư của các dây các bạn có thể gom lại là để nhìn đàn trông đẹp và thẩm mỹ hơn.

Hướng dẫn cách thay đổi dây đàn Ukulele

Hướng dẫn cách thay đổi dây đàn Ukulele

Lên dây cho đàn Ukulele

Sau khi đã hoàn tất việc gắn các dây vào đàn, bây giờ bạn sẽ lên dây sao cho đúng với các nốt. Để hoàn tất bước này, bạn cần có một máy lên dây hoặc là một phần mềm lên dây cho Ukulele. Một vài loại máy lên dây đàn bạn có thể quan tâm đó là ENO ET-3000 hoặc ENO MUSIC ET-33.. Nếu sử dụng ENO ET-3300 thì bạn chỉnh máy lên dây về chữ C hoặc chữ U cho máy ET-33. Theo thứ tự các dây 1,2,3,4 là La,Mi, Đô, Son (A,E,C,G)… Một lưu ý nữa là dây đàn Ukulele chủ yếu là dây nylon nên các bạn sẽ phải thường xuyên lên dây đàn vì dây nylon mới rất dễ tụt nốt.

Hiện nay nhu cầu học đàn Ukulele rất nhiều. Nhưng học đàn Ukulele ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Ukulele. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ… mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Ukulele tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Ukulele đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao. 

Quý học viên chọn gia sư Ukulele tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=ukulele

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Ukulele chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư Ukulele chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danukulele.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Dịch vụ dạy đàn Ukulele tại nhà
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm Ukulele tại nhà từ vỡ lòng, cơ bản đến nâng…
Nhận dạy học đàn Ukulele tại nhà
Hiện nay nhu cầu học đàn Ukulele tại nhà là cực kỳ lớn và đa dạng với nhiều nhu cầu…
Tìm gia sư dạy đàn Ukulele ở đâu?
Trong cuộc sống hiện đại, cùng với sự đi lên của xã hội, nhu cầu của con người ngày càng…
Học Ukulele ở đâu?
Theo nghiên cứu của khoa học đã chỉ ra rằng trong những cuộc thi hoặc những bài kiểm tra IQ…
Học đàn Ukulele ở đâu?
Hiện nay với nhu cầu học đàn Ukulele của người Việt rất lớn nên trên thị trường có rất nhiều…
Gia sư dạy kèm đàn Ukulele
Học nhạc cụ là một điều khá phổ biến hiện nay. Người ta học để thỏa mãn niềm đam mê…