Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Hướng dẫn lên dây nylon đàn Ukulele

Đối với các nhạc cụ bộ dây, thường qua một thời gian sử dụng, dây đàn sẽ bị kéo giãn, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và tuổi thọ của cây đàn.

Ukulele là một trong những nhạc cụ bộ dây hiện đã và đang được nhiều người lựa chọn để sử dụng, với kích thước nhỏ gọn và khá dễ chơi, cây đàn luôn chiếm được cảm tình của người yêu nhạc. Với một số tiền bỏ ra không hề nhỏ để sở hữu một cây đàn Ukulele, chắc hẳn cũng như nhiều người bạn cũng mong muốn đàn có được thời gian sử dụng đàn lâu nhất. Và để có được điều này, ngoài việc phải biết cách vệ sinh, bảo quản đàn thì bạn cần phải có thêm tìm hiểu và trau dồi thêm kiến thức về cách lên dây đàn Ukulele.

Với chất liệu dây làm bằng nylon, việc sử dụng đàn sau một thời gian sẽ không tránh được tình trạng dây đàn bị chùng, không còn độ căng chắc như ban đầu. Việc chơi đàn lúc này sẽ khá khó chịu và đôi khi còn không đúng nhịp. Để khắc phục được điều này, bạn cần phải kéo căng lại dây đàn hay nói chính xác hơn là lên dây đàn.

Cách lên dây đàn Ukulele chính xác tại nhà

Để có thể lên dây đàn Ukulele một cách chính xác, thông thường người ta sẽ sử dụng máy lên dây. Mặc dù về độ chuẩn xác của âm thanh không thể là 100% nhưng đây là cách đơn giản nhất mà mọi người đều có thể làm được. Để sử dụng máy lên dây đàn Ukulele bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bạn kẹp máy điều chỉnh dây đàn lên phần cần của đàn, để màn hình của máy hướng về phía bạn cho dễ quan sát. Bạn nhớ là kẹp máy để đảm bảo máy không bị chạm vào dây đàn.

Hướng dẫn lên dây nylon đàn Ukulele

Hướng dẫn lên dây nylon đàn Ukulele

Bạn tiến hành rải từng dây đàn một và kéo căng dây đàn đến khi màn hình của máy hiển thị màu xanh thì dừng lại. Bạn cũng nên nhớ rằng, chỉnh dây đúng với âm thanh ban đầu, tránh trường hợp chỉnh căng hoặc chùng quá làm thay đổi cấu trúc vốn có của đàn. Chỉnh lần lượt từng dây đàn một, để dây đàn hết rung thì mới chỉnh sang dây đàn tiếp theo.

Việc điều chỉnh dây đàn bằng máy tuy không cần phải biết quá nhiều về yếu tố kỹ thuật, nhưng bạn cũng phải chú ý, bởi nếu không sẽ khá mất thời gian của bạn trong việc điều chỉnh dây đàn ukulele cho đúng tông. Ngoài ra, vì dây đàn làm bằng chất liệu nylon nên việc kéo căng dây đàn nhiều lần có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của dây. Bạn có khi sẽ phải thay thế một bộ dây mới, điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc chơi đàn của bạn.

Hướng dẫn lên dây nylon đàn Ukulele

Hướng dẫn lên dây nylon đàn Ukulele

Nhiều bạn tỏ ra thắc mắc không biết có quá cần thiết phải lên dây đàn Ukulele hay không? Xin trả lời là cần thiết, cũng như nhiều nhạc cụ khác, chất lượng âm thanh luôn là yếu tố hàng đầu, đóng vai trò quan trọng, quyết định đến sự hấp dẫn của bản nhạc. Nếu dây đàn bị chùng sai tông, một bài hát hay cũng sẽ trở nên đơn điệu hơn rất nhiều. Chính vì vậy, việc lên dây đàn là điều cần thiết và nên làm ngay khi phát hiện dây đàn bị chùng hoặc sai tông.

Với chất liệu dây nylon thì cũng không nên lên dây đàn quá nhiều lần, bạn có thể thay thế dây mới nếu cảm thấy tuổi thọ của dây đàn không còn nữa, hoặc dây đàn đã quá cũ. Việc thay một bộ dây đàn mới sẽ đảm bảo được chất lượng âm thanh của đàn và đảm bảo tránh được những rủi ro cho bạn trong quá trình học chơi đàn Ukulele. Mong rằng với những chia sẻ ở trên bạn sẽ biết cách lên dây nylon đàn Ukulele một cách tốt nhất.

Hiện nay nhu cầu học đàn Ukulele rất nhiều. Nhưng học đàn Ukulele ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Ukulele. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ… mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Ukulele tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Ukulele đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao. 

Quý học viên chọn gia sư Ukulele tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=ukulele

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Ukulele chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư Ukulele chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danukulele.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Bài viết liên quan

Dịch vụ dạy đàn Ukulele tại nhà
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm Ukulele tại nhà từ vỡ lòng, cơ bản đến nâng…
Nhận dạy học đàn Ukulele tại nhà
Hiện nay nhu cầu học đàn Ukulele tại nhà là cực kỳ lớn và đa dạng với nhiều nhu cầu…
Tìm gia sư dạy đàn Ukulele ở đâu?
Trong cuộc sống hiện đại, cùng với sự đi lên của xã hội, nhu cầu của con người ngày càng…
Học Ukulele ở đâu?
Theo nghiên cứu của khoa học đã chỉ ra rằng trong những cuộc thi hoặc những bài kiểm tra IQ…
Học đàn Ukulele ở đâu?
Hiện nay với nhu cầu học đàn Ukulele của người Việt rất lớn nên trên thị trường có rất nhiều…
Gia sư dạy kèm đàn Ukulele
Học nhạc cụ là một điều khá phổ biến hiện nay. Người ta học để thỏa mãn niềm đam mê…