Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Kiến thức cơ bản về nhạc cụ Ukulele

Ukuleke là loại nhạc cụ có hình dạng khá giống với Guitar nhưng có kích thước nhỏ hơn và thường chỉ có 4 dây.

Nếu bạn đang muốn chơi nhạc cụ nào thì trước hết, bạn cần phải hiểu về nó. Những kiến thức về Ukulele sẽ giúp bạn thêm thông tin cần thiết để chơi đàn đạt hiệu quả cao nhất.

Các loại nhạc cụ Ukulele

Như đã nói, Ukulele có thiết kế giống với chiếc đàn Guitar nhưng nhỏ hơn và ít dây hơn. Hiện nay, trên thị trường nhạc cụ Ukulele, người ta chia thành 4 loại là: Soprano Ukulele, Alto Ukulele, Tenor Ukulele và Baritone Ukulele.

Soprano Ukulele: có kích thước khoảng 53cm và là loại nhỏ nhất. Các dây đàn nằm rất khít với nhau và những người có bàn tay lớn sẽ rất khó bấm các phím đàn. Âm thanh của nhạc cụ này khá vui nhộn và sôi động. Nhạc cụ này thường đc lên dây G C E A hoặc A D F# B.

Alto Ukulele: còn được biết đến với tên Concert Ukulele có kích thước khoảng 58cm. Các dây đàn xa hơn so với Soprano và cũng có độ căng hơn. Vì vậy, Alto có âm thanh đầy hơn và cũng vang hơn. Những người có bàn tay lớn sẽ dễ sử dụng hơn. Thường được lên dây G C E A.

Tenor Ukulele: khoảng 66cm, có kích thước lớn hơn Soprano và Alto, nên âm thanh tạo ra có những nốt cao hơn. Thích hợp sử dụng trên sân khấu và được lên dây G C E A.

Baritone Ukulele: Là loại lớn nhất trong các loại Ukulele với 76cm, tạo âm thanh tròn và đầy nhất nên thích hơp chơi nhạc Blue. Nếu bạn muốn nghe âm thanh rõ nét, vui vẻ thì đây là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Baritone thường được lên dây D G B E.

Kiến thức cơ bản về nhạc cụ Ukulele 1

Kiến thức cơ bản về nhạc cụ Ukulele 1

Cách cầm đàn và lên dây cho Ukulele

Cầm và giữ đàn một cách thoải mái, không nên đặt quá nhiều trọng tâm cơ thể lên phần trên của đàn. Ngón cái tay trái đặt ra phía sau cần đàn đẻ các ngón còn lại thuận tiện bấm các hợp âm của và di chuyển linh hoạt. Tay phải sử dụng để rải và quạt theo điệu.

Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như máy lên dây, các phần mềm chỉnh dây hay thậm chí và chỉ dùng tai nếu đã quen với các nốt nhạc để lên dây đàn cho Ukulele. Theo thứ tự dây từ dưới lên ứng với dây 1, 2, 3, 4. Ukulele được lên dây đúng là khi 1-A, 2-E, 3-C, 4-G.

Kiến thức cơ bản về nhạc cụ Ukulele 2

Kiến thức cơ bản về nhạc cụ Ukulele 2

Các hợp âm cơ bản của Ukulele.

Hợp âm là sự kết hợp của các nốt trên đàn. Bạn sẽ nhanh chóng đánh được Ukulele nếu nắm vững và thay đổi linh hoạt các hợp âm trong một bản nhạc.

Với những kiến thức trên đây, hi vọng bạn có thể luyện tập và chơi Ukulele một cách hiệu quả nhất.

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ với đội ngũ gia sư đàn Ukulele được sàng lọc kỹ lưỡng và khắt khe về trình độ chuyên môn cũng như tư cách đạo đức nghề nghiệp sẽ là địa chỉ uy tín, chất lượng đối với các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có nhu cầu học đàn Ukulele tại nhà . Mọi chi tiết cần tư vấn về đàn Ukulele và tìm gia sư dạy đàn Ukulele giỏi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danukulele.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Dịch vụ dạy đàn Ukulele tại nhà
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm Ukulele tại nhà từ vỡ lòng, cơ bản đến nâng…
Nhận dạy học đàn Ukulele tại nhà
Hiện nay nhu cầu học đàn Ukulele tại nhà là cực kỳ lớn và đa dạng với nhiều nhu cầu…
Tìm gia sư dạy đàn Ukulele ở đâu?
Trong cuộc sống hiện đại, cùng với sự đi lên của xã hội, nhu cầu của con người ngày càng…
Học Ukulele ở đâu?
Theo nghiên cứu của khoa học đã chỉ ra rằng trong những cuộc thi hoặc những bài kiểm tra IQ…
Học đàn Ukulele ở đâu?
Hiện nay với nhu cầu học đàn Ukulele của người Việt rất lớn nên trên thị trường có rất nhiều…
Gia sư dạy kèm đàn Ukulele
Học nhạc cụ là một điều khá phổ biến hiện nay. Người ta học để thỏa mãn niềm đam mê…