Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Kỹ thuật chơi quạt chả đúng trên đàn Ukulele

Học một loại nhạc cụ nào đó là một điều khá phổ biến hiện nay. Ngoài đàn Piano, Organ hay Guitar thì đàn Ukulele cũng là một nhạc cụ được rất nhiều người lựa chọn để học chơi, đặc biệt là trẻ em và những bạn trẻ yêu âm nhạc.

Để có thể làm chủ và trở thành một nghệ sĩ chơi đàn Ukulele nổi tiếng thì người học cũng phải học rất nhiều các kiến thức, cũng như kỹ thuật chơi khác nhau, trong đó kỹ thuật chơi Strumming hay còn gọi là quạt chả là một trong những kỹ thuật cần thiết mà người học cần biết để sử dụng đàn cho chức năng đệm hát.

Kỹ thuật chơi quạt chả đúng trên đàn Ukulele

Kỹ thuật chơi quạt chả đúng trên đàn Ukulele

Kỹ thuật quạt chả là gì?

Khi tìm hiểu về đàn Ukulele chắc nhiều người cũng đã biết, đàn Ukulele nhìn cấu trúc bên ngoài rất giống với đàn Guitar, chỉ là kích thước nhỏ hơn. Vì vậy mà cũng như Guitar, đàn Ukulele cũng có 2 kiểu đánh cơ bản đó là rải – đi ngón tay trên các dây đàn và quạt – vảy ngón tay trên dây đàn và đây cũng chính là kỹ thuật quạt chả hat strumming mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Quạt chả vốn là một tên gọi bình dân được các bạn sinh viên gọi khi học chơi Ukulele, nhưng sau này tên gọi này được sử dụng phổ biến ở mọi người chơi, mọi lứa tuổi. Với kỹ thuật chơi này, cánh tay phải sẽ phải đánh theo nhịp xuống – lên.

Hướng dẫn kỹ thuật chơi quạt chả

Quạt chả là một kỹ thuật cần thiết khi chơi Ukulele, chính vì vậy ngay từ đầu khi luyện tập kỹ thuật này, người học phải đảm bảo thực hiện đúng thao tác tay của kỹ thuật. Đây là điều giúp người chơi hạn chế những sai sót, tạo thành thói quen sau này sẽ rất khó sửa.

Để chơi kỹ thuật quạt chả đúng, bạn thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:

Điều cơ bản bạn cần nhớ khi chơi quạt chả là quạt xuống bằng ngón tay trỏ và quạt lên bằng ngón tay cái. Không ít người học có thói quen quạt xuống bằng ngón tay cái và quạt lên bằng ngón trỏ, mặc dù vẫn tạo ra được âm thanh nhưng âm thanh phát ra không có được sự trong trẻo, rõ ràng như khi bạn thực hiện đúng thao tác.

Trong quá trình thực hiện kỹ thuật quạt, bạn nên lưu ý là giữ cho ngón cái và ngón trỏ có được sự thoải mái và linh hoạt. Tránh việc sử dụng sức để gồng 2 ngón tay này lên trong khi chơi, việc này sẽ khiến bạn rất khó khăn khi di chuyển ngón tay theo như ý muốn. 3 ngón tay còn lại của bàn tay, bạn có thể thu gọn lại hoặc mở ra tùy theo thói quen của bạn.

Kỹ thuật chơi quạt chả đúng trên đàn Ukulele

Kỹ thuật chơi quạt chả đúng trên đàn Ukulele

Khi quạt chả nhiều tiết tấu, bạn không nên để nghỉ tay, nghĩa là không nên quạt theo cách xuống nghỉ sau đó lên và lặp đi lặp lại như vậy, điều này sẽ khiến bạn rất dễ gặp phải lỗi khi đệm nhạc. Để có thể tránh gặp phải lỗi này, bạn nên tập quạt chả đều đặn và thường xuyên, vung tay thật đều và liên tục, bạn có thể tập đưa tay lên, đưa tay xuống mà không chạm vào dây đàn, đây sẽ là cách giúp các ngón tay của bạn được nghỉ ngơi.

Có một lỗi chơi quạt chả mà nhiều người chơi thường gặp phải đó là quạt với một lực khá mạnh. Lý do đến từ việc, người chơi không biết cách kiểm soát lực vung tay của bản thân. Chính vì vậy, bạn cần giữ cho mình một lực quạt thật nhẹ nhàng, điều này sẽ giúp bạn có được những thuận lợi khi biểu diễn Ukulele trên sân khấu, khi mà âm thanh phát ra từ đàn sẽ được truyền qua mic.

Bạn nên thực hiện quạt chả ở vị trí gần với lỗ thoát âm của thùng đàn, đây là vị trí có được một chất lượng âm thanh tuyệt vời. Những vị trí chơi khác như khu vực dây ở trên cần đàn, dây ở ngựa đàn sẽ không có được những âm thanh chuẩn.

Để tạo được điểm khác biệt khi chơi đệm nhạc bằng Ukulele, bạn nên quạt mạnh tay hơn ở một số đoạn của bản nhạc.

Đây là toàn bộ những hướng dẫn và lưu ý khi chơi quạt chả trên cây đàn Ukulele mà bạn nên biết để luyện tập dần sao cho đúng các thao tác, tránh được những lỗi xảy ra trong quá trình học chơi đàn Ukulele.

Hiện nay nhu cầu học đàn Ukulele rất nhiều. Nhưng học đàn Ukulele ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Ukulele. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ… mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Ukulele tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Ukulele đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao. 

Quý học viên chọn gia sư Ukulele tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=ukulele

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Ukulele chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư Ukulele chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danukulele.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Dịch vụ dạy đàn Ukulele tại nhà
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm Ukulele tại nhà từ vỡ lòng, cơ bản đến nâng…
Nhận dạy học đàn Ukulele tại nhà
Hiện nay nhu cầu học đàn Ukulele tại nhà là cực kỳ lớn và đa dạng với nhiều nhu cầu…
Tìm gia sư dạy đàn Ukulele ở đâu?
Trong cuộc sống hiện đại, cùng với sự đi lên của xã hội, nhu cầu của con người ngày càng…
Học Ukulele ở đâu?
Theo nghiên cứu của khoa học đã chỉ ra rằng trong những cuộc thi hoặc những bài kiểm tra IQ…
Học đàn Ukulele ở đâu?
Hiện nay với nhu cầu học đàn Ukulele của người Việt rất lớn nên trên thị trường có rất nhiều…
Gia sư dạy kèm đàn Ukulele
Học nhạc cụ là một điều khá phổ biến hiện nay. Người ta học để thỏa mãn niềm đam mê…