Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Nên học đàn Ukulele hay đàn Guitar

Bạn muốn học một loại nhạc nhạc cụ nào đó để thư giãn, để xua tan căng thẳng, mệt mỏi trong công việc. Bạn đang phân vân giữa học đàn Guitar và đàn Ukulele. Bạn muốn biết Guitar và Ukulele khác nhau ở điểm nào? Chúng có giống nhau hay không? Và nên học đàn Ukulele hay học đàn Guitar.

Thật khó để khuyên bạn nên theo học loại nhạc cụ nào, học Guitar hay học Ukulele bởi mỗi loại lại có cái hay riêng của nó và mỗi người lại có niềm đam mê, sở thích riêng của mình. Chính vì thế mà chúng tôi sẽ giới thiệu bài viết dưới đây nói về sự khác nhau của hai loại nhạc cụ này để bạn tham khảo và từ đó bạn sẽ có thể đưa ra quyết định nên học Guitar hay Ukulele.

Giữa hai loại đàn này có đặc điểm dễ dàng nhận ra nhất đó chính sự khác biệt về kích thước. Cây đàn Ukulele thì có kích thước nhỏ hơn và trông khá xinh xắn, gọn nhẹ, chính vì thế mà rất nhiều trẻ em hay những bạn nữ thích học đàn Ukulele. Cây đàn này có kích thước nhỏ hơn đàn Guitar bởi cấu tạo của cây đàn này có nhiều khác biệt hơn so với Guitar.

Nên học đàn Ukulele hay đàn Guitar

Nên học đàn Ukulele hay đàn Guitar

– Cấu tạo của đàn:

Bất kể là đàn Ukulele hay đàn Guitar thì chúng đều có 2 bộ phận quan trọng nhất đó chính là cần đàn và thùng đàn. Hai bộ phận này của Ukulele đều có kích thước nhỏ hơn đàn Guitar rất nhiều.

– Dây đàn:

Trái biệt với chất liệu dây đàn Guitar, dây đàn của Ukulele thường làm bằng cao su dày, vì thế nó tạo cảm giác vô cùng thoải mái cho tay, nó không làm bị đau tay như đàn Guitar. Dây đàn của Guitar thường được làm bằng nylon hay kim loại, vì thế nó rất dễ làm cho người chơi cảm thấy đau tay, đặc biệt là những người mới bắt đầu học chơi. Cũng chính vì điều này mà khi được hỏi nên học đàn Ukulele hay Guitar thì các bạn nữ và trẻ nhỏ đa số đều chọn Ukulele. Ngoài chất liệu thì số dây đàn của đàn Ukulele và Guitar cũng khác nhau. Nếu như đàn Guitar phổ biến là có 6 dây thì đàn Ukulele lại có 4 dây là chủ yếu. Tuy nhiên, tùy vào mỗi loại khác nhau mà số dây của Ukulele hay Guitar cũng có sự thay đổi.

– Hợp âm:

Vì cần đàn của Ukulele mỏng hơn so với Guitar, chính vì thế mà việc bấm các hợp âm trên Ukulele sẽ dễ dàng hơn. Bạn không cần phải kết hợp nhiều ngón tay cùng một lúc để chuyển nốt như với cây đàn Guitar.

– Các ngón tay rải:

Thông thường thì đàn Guitar sẽ phải sử dụng 4 ngón tay rải thì đàn Ukulele sẽ chỉ cần đến 3 ngón tay khi thực hiện động tác đó. Lý do là vì sao? Đơn giản, đó là bởi vì Ukulele có số dây ít hơn.

– Tiết tấu:

Vì cấu tạo của hai loại đàn này khác nhau nên đàn Ukulele có có thể tạo ra tiết tấu rõ ràng như đàn Guitar. Không chỉ có vậy, âm thanh mà đàn Ukulele phát ra thương đối trầm, chính vì thế mà người học sẽ phải thực sự chăm chỉ thì mới tạo được những tiết tấu rõ ràng khi học Ukulele. Tuy nhiên, việc học Ukulele hay Guitar cũng đều đòi hỏi bạn cần phải chăm chỉ thì mới có thể chơi tốt được.

– Dòng nhạc phù hợp:

Theo nhận xét của các chuyên gia thì đàn Guitar sẽ có thể chơi được nhiều thể loại nhạc khác nhau hơn là đàn Ukulele. Khi bạn mới học chơi Ukulele, bạn chỉ có thể chơi được bản nhạc nào có giai điệu vui nhộn, tuy nhiên, nếu như bạn đã đạt đến trình độ cao và có thể đạt đến trình độ làm chủ âm thanh thì bạn vẫn có thể sử dụng đàn Ukulele để chơi được những bản nhạc trữ tình. Và nên học đàn Ukulele hay đàn Guitar cũng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào dòng nhạc và phong cách mà bạn lựa chọn.

– Thời gian học:

học Ukulele dễ hơn rất nhiều so với học Guitar, chính vì thế mà chỉ khoảng 2 tháng là bạn có thể chơi và sử dụng thành thạo cây đàn này. Và đối với Guitar thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian luyện tập để sử dụng tốt nó.

Tóm lại nên học đàn Ukulele hay học đàn Guitar phụ thuộc vào niềm đam mê vào yêu thích của bạn, hãy lựa chọn để thỏa mãn niềm đam mê của mình nhé!

Hiện nay nhu cầu học đàn Ukulele rất nhiều. Nhưng học đàn Ukulele ở đâu? Đó là câu hỏi của biết bao nhiêu người có ý định học đàn Ukulele. Có rất nhiều nơi để bạn tìm đến học đàn: trường dạy nhạc hay trung tâm âm nhạc, lớp dạy đàn, gia sư tại nhà, học bạn bè hay các câu lạc bộ… mỗi nơi đều có những cái hay và cách dạy riêng. Quan trọng, bạn thấy điều kiện và môi trường học tập nào tốt cho bạn thì bạn sẽ theo hướng đó. Nhưng đa số ngày nay, quý phụ huynh và các bạn học viên luôn chọn cho mình gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà uy tín để theo đuổi đam mê.

Học đàn Ukulele tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Ukulele đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao. 

Quý học viên chọn gia sư Ukulele tại link này: http://www.daykemtainha.vn/gia-su?mon-hoc=ukulele

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – Trung tâm cung ứng Gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư Ukulele chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư Ukulele chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

100 % quý phụ huynh và các bạn học viên đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy đàn Ukulele tại nhà xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ – NHẬN DẠY ĐÀN UKULELE TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 

Website: https://danukulele.net/

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Bài viết liên quan

Dịch vụ dạy đàn Ukulele tại nhà
Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy kèm Ukulele tại nhà từ vỡ lòng, cơ bản đến nâng…
Nhận dạy học đàn Ukulele tại nhà
Hiện nay nhu cầu học đàn Ukulele tại nhà là cực kỳ lớn và đa dạng với nhiều nhu cầu…
Tìm gia sư dạy đàn Ukulele ở đâu?
Trong cuộc sống hiện đại, cùng với sự đi lên của xã hội, nhu cầu của con người ngày càng…
Học Ukulele ở đâu?
Theo nghiên cứu của khoa học đã chỉ ra rằng trong những cuộc thi hoặc những bài kiểm tra IQ…
Học đàn Ukulele ở đâu?
Hiện nay với nhu cầu học đàn Ukulele của người Việt rất lớn nên trên thị trường có rất nhiều…
Gia sư dạy kèm đàn Ukulele
Học nhạc cụ là một điều khá phổ biến hiện nay. Người ta học để thỏa mãn niềm đam mê…